Đón chuyến tàu đầu tiên từ Sơn Đông (Trung Quốc) đến Ga Trảng Bom

17/03/2023

Ngày 16-3, tại Ga Trảng Bom (H.Trảng Bom) diễn ra lễ đón chuyến tàu China Railway Express Qilu - Sơn Đông Trung Quốc đầu tiên. Đến dự buổi lễ có Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM Ngụy Hoa Tường; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng.

 

Đón chuyến tàu đầu tiên từ Sơn Đông (Trung Quốc) đến Ga Trảng Bom
Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM Ngụy Hoa Tường và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cùng đoàn đi tham quan tàu China Railway Express Qilu - Sơn Đông (Trung Quốc - Trảng Bom (Việt Nam).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cho biết, Đồng Nai đánh giá cao việc phát triển hệ thống giao thông đường sắt nói chung, tuyến Sơn Đông (Trung Quốc) - Trảng Bom (Việt Nam) nói riêng và hy vọng rằng, trong tương lai sẽ đón thêm nhiều chuyến tàu tại Ga Trảng Bom. Đồng thời, đây cũng sẽ là một cầu nối đẩy mạnh phát triển hợp tác kinh tế cũng như hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Đồng Nai với các đối tác Trung Quốc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, Đồng Nai cách trung tâm TP.HCM khoảng 30km, cách cụm cảng Thị Vải - Cái Mép của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 40km và có nhiều lợi thế phát triển trong tương lai. Dự kiến đến năm 2025, cảng hàng không quốc tế Long Thành đưa vào khai thác, sử dụng sẽ giúp Đồng Nai có đầy đủ 5 phương thức về giao thông: đường bộ, đường hàng không, đường sắt, đường thủy nội địa và phát triển giao thương hàng hải quốc tế thông suốt, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế mạnh mẽ tại địa phương.

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông đường sắt đã, đang và sẽ được quan tâm phát triển như: tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam; tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - sân bay Long Thành; tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa từ các cụm công nghiệp, tổng kho trung chuyển miền Đông đến sân bay Long Thành và hệ thống cảng biển trên địa bàn các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch và khu vực cảng Thị Vải - Cái Mép. Hiện trên địa bàn tỉnh đã được quy hoạch tổng kho trung chuyển miền Đông với diện tích 614ha ngay tại vị trí Ga Trảng Bom có vai trò là khu phát triển dịch vụ kho bãi, trung chuyển và công nghiệp cho cả Đồng Nai và các tỉnh lân cận.

Với những lợi thế và tiềm năng phát triển như trên, Đồng Nai luôn sẵn sàng chào đón và hợp tác cùng các nhà đầu tư trên tinh thần 2 bên cùng có lợi để phát triển kinh tế của tỉnh, đặc biệt về lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ logistics.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN