Donacoop đề xuất lập hồ sơ đầu tư dự án Thành phố mới Nhơn Trạch

26/10/2023
Tin tức

Ngày 23-10, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã tiếp, làm việc với Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng Donacoop về đề xuất lập hồ sơ thực hiện đầu tư dự án Thành phố mới Nhơn Trạch. Cùng dự có quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức, lãnh đạo các sở, ngành và địa phương Nhơn Trạch, Long Thành, Biên Hòa.

 

Donacoop đề xuất lập hồ sơ đầu tư dự án Thành phố mới Nhơn Trạch

 

Donacoop đề xuất chủ trương triển khai dự án Thành phố mới Nhơn Trạch với mục tiêu hình thành một khu đô thị thương mại dịch vụ hiện đại với quy mô diện tích đề xuất hơn 1,76 ngàn ha, nằm dọc theo sông Đồng Nai. Trong đó, diện tích tại H.Nhơn Trạch hơn 1,6 ngàn ha và hơn 160ha tại H.Long Thành.

Donacoop dự tính trong tương lai khi Thành phố mới Nhơn Trạch hình thành cùng Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng sẽ tạo động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, đóng góp tích cực vào ngân sách tỉnh Đồng Nai. Do đó, Donacoop kiến nghị được cập nhật dự án này vào quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch và quy hoạch sử dụng đất H.Nhơn Trạch giai đoạn 2021-2030 (đang thực hiện) để làm cơ sở triển khai dự án. Đề xuất dự án này chưa nhắc tới vốn đầu tư cũng như năng lực thực hiện.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành, địa phương và quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cũng đã trao đổi về tính pháp lý của đề xuất; các nghị quyết của Trung ương, quyết định của Chính phủ… Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần xem xét toàn diện tổng thể chung trong khu vực, những thực tế, hiện trạng dân cư, đô thị, nhu cầu phát triển hiện nay và tương lai…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh nhận định, việc phát triển các đô thị vệ tinh để giảm tải cho khu vực trung tâm của tỉnh là rất cần thiết. Bên cạnh đó, cùng với các dự án hạ tầng lớn như sân bay, cao tốc, cảng biển thì việc quy hoạch, phát triển đô thị lớn sẽ tạo sự phát triển chung cho địa phương, thay đổi bộ mặt của tỉnh. Muốn có được những vấn đề trên thì phải xây dựng quy hoạch, các dự án đề xuất nhưng không xem xét, sớm cập nhật vào quy hoạch tỉnh thì sẽ không có căn cứ để triển khai.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, UBND tỉnh và các đơn vị liên quan cần nghiên cứu kỹ lưỡng đề xuất này của doanh nghiệp, từ đó trình Ban TVTU quyết định. Đồng thời nhà đầu tư đề xuất cũng tiếp thu ý kiến đóng góp của sở, ngành địa phương về những vấn đề liên quan, hoàn thiện hồ sơ để tiếp tục xem xét.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Trong bối cảnh rất lâu mới có sự kiện mở bán dự án bất động sản mà hàng ngàn khách...
Nhà đầu tư

Nhà đầu tư "cá mập" âm thầm chi tiền tỷ gom đất

Trong khi nhiều người yếu tài chính gặp khó phải rao bán lỗ khoản đầu tư...
Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Tại Việt Nam, nguồn cung bất động sản công nghiệp phong phú và chi phí lao động, sản...
Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Sau khi TP.HCM yêu cầu bổ sung quy hoạch, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao các sở ngành...
Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

So với thời điểm đầu năm 2023, thị trường bất động sản hiện tại đã có nhiều sự...
Dự báo thời điểm cơn

Dự báo thời điểm cơn "sốt đất" có thể quay trở lại thị trường địa ốc?

Tính theo chu kỳ, cơn sốt đất có thể xuất hiện giai đoạn 2025-2026. Tuy nhiên, theo chuyên...