Đồng Nai: Đang xây dựng 16 dự án với hơn 13.500 lô đất tái định cư

14/07/2021
Tin tức

Huyện Long Thành đang xây dựng khu TĐC Lộc An - Bình Sơn lớn nhất tỉnh với diện tích hơn 280ha cho hàng ngàn hộ dân bị giải tỏa phục vụ xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành.

 

Đồng Nai: Đang xây dựng 16 dự án với hơn 13.500 lô đất tái định cư

 

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai sẽ thực hiện nhiều dự án và phải thu hồi đất của các hộ dân. Để các dự án được triển khai đúng tiến độ, tỉnh đã quy hoạch quỹ đất và ưu tiên nguồn vốn làm trước các khu tái định cư cho những hộ bị giải tỏa trắng.

Theo thông tin từ tỉnh này, hiện nay Đồng Nai đã đầu tư xây dựng hoàn thành khoảng 75 khu tái định cư với 2.473 lô đất nhằm bố trí tái định cư cho những hộ dân bị giải tỏa trắng để thực hiện dự án. Bên cạnh đó, có 16 khu tái định cư đang được xây dựng và khi hoàn thành sẽ có 13.576 lô đất tái định cư. Bên cạnh đó, có 25 dự án tái định cư đang trong quá trình kêu gọi, lập thủ tục đầu tư.

Trong những năm tới, Đồng Nai sẽ triển khai cả ngàn dự án của Trung ương, vùng, tỉnh, huyện, thành phố trên các lĩnh vực khác nhau. Hầu hết, các dự án khi triển khai phải thu hồi đất của hộ gia đình, cá nhân, trong đó có nhiều hộ dân bị giải tỏa trắng phải bố trí nơi tái định cư. Muốn các dự án được triển khai đúng tiến độ thì công tác bồi thường, tái định cư phải thực hiện nhanh. Các địa phương phải thực hiện trước những khu tái định cư để bố trí cho người dân trong các dự án.

Trong 5 năm tới, huyện Nhơn Trạch sẽ có hàng chục dự án lớn được đầu tư là cầu Cát Lái, khu dịch vụ cảng Phước An, đường liên cảng, đường 25C, đường vào Khu công nghiệp Ông Kèo..., nên cần hàng ngàn lô tái định cư. Hiện trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đang triển khai 6 khu tái định cư với diện tích hơn 130ha.

Ngoài ra, các địa phương khác như: Long Thành, Trảng Bom, Biên Hòa cũng cần nhiều lô TĐC trong thời gian tới. Trong đó, huyện Long Thành đang xây dựng khu TĐC Lộc An - Bình Sơn lớn nhất tỉnh với diện tích hơn 280ha cho hàng ngàn hộ dân bị giải tỏa phục vụ xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành. TP.Biên Hòa đã đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2021 khoảng 24 khu TĐC cho hàng trăm dự án lớn nhỏ trên địa bàn.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Trong bối cảnh rất lâu mới có sự kiện mở bán dự án bất động sản mà hàng ngàn khách...
Nhà đầu tư

Nhà đầu tư "cá mập" âm thầm chi tiền tỷ gom đất

Trong khi nhiều người yếu tài chính gặp khó phải rao bán lỗ khoản đầu tư...
Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Tại Việt Nam, nguồn cung bất động sản công nghiệp phong phú và chi phí lao động, sản...
Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Sau khi TP.HCM yêu cầu bổ sung quy hoạch, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao các sở ngành...
Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

So với thời điểm đầu năm 2023, thị trường bất động sản hiện tại đã có nhiều sự...
Dự báo thời điểm cơn

Dự báo thời điểm cơn "sốt đất" có thể quay trở lại thị trường địa ốc?

Tính theo chu kỳ, cơn sốt đất có thể xuất hiện giai đoạn 2025-2026. Tuy nhiên, theo chuyên...