Khởi động nhiều dự án khu công nghiệp, bất động sản hưởng lợi

29/11/2021
Tin tức

Hiện nay, Đồng Nai đang gấp rút hoàn thành hồ sơ thủ tục để triển khai hạ tầng hàng loạt khu công nghiệp (KCN) nhằm thu hút đầu tư trong nước và ngoài nước. Các khu công nghiệp được triển khai đã giúp cho bất động sản ở những khu vực xung quanh hấp dẫn nhà đầu tư hơn.

Gấp rút hoàn thành nhiều khu công nghiệp

 

Khởi động nhiều dự án khu công nghiệp, bất động sản hưởng lợi

 

Tại Đồng Nai các KCN có tỷ lệ lấp đầy đạt trên 84% nên cuối năm 2020, Chính phủ đã phê duyệt thêm 5 KCN mới là Xuân Quế - Sông Nhạn, Bàu Cạn - Tân Hiệp, Phước An, Phước Bình 2, Long Đức 3 có tổng diện tích hơn 6,5 ngàn ha. Ngoài 5 KCN mới được quy hoạch, Đồng Nai còn có 3 KCN với tổng diện tích gần 1 ngàn ha đang được hoàn tất thủ tục để đầu tư. Theo đó, trong 5 năm tới, Đồng Nai sẽ xây dựng 8 KCN đã được quy hoạch và hơn 20 cụm công nghiệp.

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, các khu công nghiệp hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước, ngoài nước đến thuê đất làm nhà xưởng sản xuất sẽ giúp cho công nghiệp phát triển, thu hút hàng ngàn người lao động từ các tỉnh, thành trong cả nước về Đồng Nai sinh sống để làm việc. Dự kiến đến năm 2025, các khu công nghiệp của Đồng Nai sẽ thu hút thêm khoảng 450,000 lao động, nâng tổng số lao động làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn Đồng Nai lên trên 1 triệu người. Như vậy, nhu cầu về nhà ở dành cho đội ngũ chuyên gia và người lao động dự báo sẽ tăng cao, đặc biệt là khu vực Long Thành, Nhơn Trạch, Biên Hòa, Trảng Bom - nơi có công nghiệp phát triển bậc nhất tỉnh

 

Khởi động nhiều dự án khu công nghiệp, bất động sản hưởng lợi

 

Công nghiệp phát triển sẽ kéo nhiều lĩnh vực khác phát triển theo như: bất động sản, thương mại dịch vụ, logistics, du lịch… Đây cũng là một trong những lý do chính giúp cho bất động sản của Đồng Nai trở nên có giá cũng như sở hữu tiềm năng tăng giá cao, vì vậy, ngày càng có nhiều người mong muốn sở hữu nhà đất tại khu vực này.

Theo Sở Kế hoạch và đầu tư Đồng Nai, trong 2 năm qua, hàng chục thương vụ mua bán, chuyển nhượng đất đai, dự án khu dân cư, khu đô thị ở Đồng Nai diễn ra sôi động. Có những doanh nghiệp, tập đoàn sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng sở hữu những khu "đất vàng" để triển khai xây dựng thành các khu đô thị với quy mô lớn và đa dạng chức năng. Hiện nay, khi các lệnh giãn cách được gỡ bỏ, các tỉnh thành đã mở cửa trở lại trạng thái bình thường mới, dự tính bất động sản khu vực phía đông TP.Hồ Chí Minh sẽ nhanh chóng phục hồi và trở lại đà tăng trưởng.

Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn

Ông Phạm Linh, Phó chủ tịch Câu lạc bộ Bất Động Sản TP.HCM, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Á, chuyên gia tài chính, BĐS đánh giá, tuy dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong 9 tháng đầu năm 2021, kiều hối về Việt Nam vẫn tăng 5%, dự tính sẽ đạt trên 17 tỷ USD trong năm nay. Kiều hối về Việt Nam đa số đổ vào lĩnh vực bất động sản. Trong đó, khu vực Long Thành, Nhơn Trạch, TP. Biên Hòa được các nhà đầu tư chú ý vì đây là nơi tập trung đầu mối giao thông của vùng, đang triển khai thi công sân bay quốc tế Long Thành cũng như là nơi có công nghiệp phát triển.

Trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của huyện Long Thành đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt, huyện Long Thành sẽ có 79 dự án khu dân cư, khu đô thị với tổng diện tích gần 3,2 ngàn ha. Các dự án khu đô thị, khu dân cư hầu hết đã được UBND tỉnh Đồng Nai cấp phép đầu tư cho các doanh nghiệp và đang được triển khai xây dựng để đưa sản phẩm ra thị trường, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Bất động sản Đồng Nai hiện đang thu hút nhiều lượt khách hàng đến tìm hiểu và đầu tư. Nổi bật và giao dịch nhiều nhất là các lô đất với tất cả các diện tích trên đường 25C cửa ngõ sân bay Quốc Tế Long Thành 

Chi tiết thông tin về các lô đất , truy cập website : batdongsanthaiviet.com

 

Khởi động nhiều dự án khu công nghiệp, bất động sản hưởng lợi

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Trong bối cảnh rất lâu mới có sự kiện mở bán dự án bất động sản mà hàng ngàn khách...
Nhà đầu tư

Nhà đầu tư "cá mập" âm thầm chi tiền tỷ gom đất

Trong khi nhiều người yếu tài chính gặp khó phải rao bán lỗ khoản đầu tư...
Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Tại Việt Nam, nguồn cung bất động sản công nghiệp phong phú và chi phí lao động, sản...
Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Sau khi TP.HCM yêu cầu bổ sung quy hoạch, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao các sở ngành...
Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

So với thời điểm đầu năm 2023, thị trường bất động sản hiện tại đã có nhiều sự...
Dự báo thời điểm cơn

Dự báo thời điểm cơn "sốt đất" có thể quay trở lại thị trường địa ốc?

Tính theo chu kỳ, cơn sốt đất có thể xuất hiện giai đoạn 2025-2026. Tuy nhiên, theo chuyên...