Khu Đông sốt đất nhờ đường Vành đai 3 - Giao dịch nhộn nhịp

27/09/2022
Tin tức

Một số dự án lân cận tuyến Vành đai 3 được khách hàng và nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn sau khi tuyến đường này được triển khai,  bất động sản dọc tuyến Vành đai 3 giao dịch nhộn nhịp chốt liên tục

 

 

Cuối tuần qua, dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 chính thức khởi công tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Dự án đã đặt viên gạch đầu tiên cho tuyến Vành đai 3 vốn đang được hàng triệu người dân và doanh nghiệp mong chờ. Đặc biệt, giới kinh doanh bất động sản dọc tuyến Vành đai 3 cũng kỳ vọng rất lớn vào dự án này.

 

Giao dịch nhộn nhịp

Thực tế, vài tháng trở lại đây, sau khi dự án Vành đai 3 được Quốc hội thông qua, bất động sản một số khu vực ở TP Thủ Đức, nơi tuyến đường này đi qua, đã nhộn nhịp hơn nhiều so với trước nhận được sự quan tâm tích cực của nhà đầu tư , lượng giao dịch và giá bán đều nhích lên đáng kể.

 

Giá đất lẻ nhích lên

Lý do miếng đất tăng giá đột biến, theo ông Thi, ngoài nằm gần tuyến đường Vành đai 3, còn gần dự án Global City (quy mô 117,4 ha) do Tập đoàn Masterise Homes đang rầm rộ triển khai, đồng thời việc nâng cấp tuyến đường Đỗ Xuân Hợp cũng sắp sửa hoàn thành. 

Tương tự, ông Hoàng (ngụ đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B) cho biết ông có một mảnh đất 5x20 m nằm trong con hẻm sâu thuộc đường Lò Lu (phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức), mấy tháng trước vì cần tiền nên ông kêu bán 3,8 tỉ đồng nhưng sau đó quyết định không bán nữa. "Gần đây, hàng xóm gọi điện báo có người hỏi mua 4,2 - 4,3 tỉ đồng nhưng tôi chưa đồng ý" - ông Hoàng nói.

Theo ông Trần Viết Huy, một người chuyên môi giới bất động sản khu vực phía Đông TP HCM, chính những dự án bất động sản cao cấp của các chủ đầu tư lớn đã và đang triển khai đã kéo theo giá bán nhà phố, đất trong khu vực đi lên. Ngoài ra, việc hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đang triển khai, các tuyến đường cũ đang hoàn thiện, đường mới khởi công đã khiến giá bất động sản khu vực này nhích lên.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hòa, cho biết dự án đường Vành đai 3 đã tác động đến thị trường bất động sản khu Đông TP HCM từ vài năm trước, khi dự án còn trong quá trình lấy ý kiến. 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Trong bối cảnh rất lâu mới có sự kiện mở bán dự án bất động sản mà hàng ngàn khách...
Nhà đầu tư

Nhà đầu tư "cá mập" âm thầm chi tiền tỷ gom đất

Trong khi nhiều người yếu tài chính gặp khó phải rao bán lỗ khoản đầu tư...
Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Tại Việt Nam, nguồn cung bất động sản công nghiệp phong phú và chi phí lao động, sản...
Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Sau khi TP.HCM yêu cầu bổ sung quy hoạch, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao các sở ngành...
Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

So với thời điểm đầu năm 2023, thị trường bất động sản hiện tại đã có nhiều sự...
Dự báo thời điểm cơn

Dự báo thời điểm cơn "sốt đất" có thể quay trở lại thị trường địa ốc?

Tính theo chu kỳ, cơn sốt đất có thể xuất hiện giai đoạn 2025-2026. Tuy nhiên, theo chuyên...