Nhà đầu tư "cá mập" vẫn sẵn sàng xuống tiền gom bất động sản?

26/07/2021
Tin tức

Bên cạnh động thái bán cắt lỗ để thu dòng tiền ở một vài phân khúc, sản phẩm, ở các nhà đầu tư áp lực tài chính thì thị trường BĐS ở giai đoạn này vẫn diễn ra trạng thái “săn” BĐS của những NĐT có dòng tài chính mạnh. Đây được xem là những nhà đầu tư (NĐT) “nhạy bén” – cơ hội vào thị trường lúc khó khăn.

Lúc thị trường BĐS khó khăn, mỗi nhóm NĐT có những động thái riêng về cách thức "xuống tiền". Ở đó, nhóm NĐT cơ hội là những nhà đầu tư vẫn âm thầm hoạt động trên thị trường BĐS lúc khó khăn. Họ là những NĐT chờ những NĐT khác đang bị mắc kẹt trên thị trường để mua vào. Nhóm này theo các chuyên gia, quan tâm mạnh đến yếu tố lợi nhuận và thanh khoản, có sẵn tiền mặt, kì vọng lợi nhuận khi đầu tư vào BĐS rất cao.

Tuy nhiên, theo đánh giá của một số chuyên gia trong ngành, đối tượng NĐT này cũng khá cân nhắc việc bỏ tiền trên diện rộng, họ chỉ nhắm vào các sản phẩm BĐS vừa giảm giá, vừa có tính thanh khoản cao. Họ đón đầu cơ hội thị trường bằng những phân tích kỹ càng, cân nhắc "ôm hàng" chứ không theo kiểu vồ vập, ồ ạt.

Có thể nói, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp khiến nhiều dự đoán về thị trường BĐS trước đó "lệch sóng". Một số chuyên gia cho rằng, nếu dịch kéo dài đến cuối năm 2021 thì thị trường BĐS sẽ cực kì khó khăn. Trong đó, thị trường sẽ xuất hiện nhiều hơn các trường hợp bán tháo, cắt lỗ; khả năng cầm cự tài sản của các NĐT sẽ bị lung lay. Và, dự đoán sẽ có khoảng 40% các NĐT trên thị trường BĐS ở trạng thái này. Ngược với tình hình này thì nhóm nhà đầu tư mạnh tài chính sẽ trỗi dậy mạnh trong dịch Covid-19.

Ông Trịnh Minh Hải, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới đầu tư BĐS cho hay, thị trường đang gặp khó khăn, nếu dòng nhà phố chốt lời thấp trên thị trường khoảng 5% - 10% so với thời điểm trước dịch thì một số nhà đầu tư họ sẵn sàng ôm vào.

Tuy nhiên, có thể nhận thấy, hiện nay, khách hàng nào đang giữ tài sản lớn thì vẫn cố gắng tận dụng giữ, cầm cự, chắc chắn sau khi dịch ổn định và thị trường khởi sắc, giá bất động sản sẽ có bước đột phá khá cao. "Giữa năm 2020 cho đến bây giờ, một số khách hàng đầu tư của bản thân Hải thường giữ dòng tiền khá ổn định, do họ có dòng tiền mặt và tài sản khác khá ổn. Hơn nữa, họ là những NĐT có sự chuẩn bị trước mọi thứ nên không bị động trước dịch. Với bối cảnh hiện này, có thể họ sẽ mua thêm vào chứ không cố bán bán tài sản đi", vị này cho biết.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Trong bối cảnh rất lâu mới có sự kiện mở bán dự án bất động sản mà hàng ngàn khách...
Nhà đầu tư

Nhà đầu tư "cá mập" âm thầm chi tiền tỷ gom đất

Trong khi nhiều người yếu tài chính gặp khó phải rao bán lỗ khoản đầu tư...
Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Tại Việt Nam, nguồn cung bất động sản công nghiệp phong phú và chi phí lao động, sản...
Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Sau khi TP.HCM yêu cầu bổ sung quy hoạch, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao các sở ngành...
Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

So với thời điểm đầu năm 2023, thị trường bất động sản hiện tại đã có nhiều sự...
Dự báo thời điểm cơn

Dự báo thời điểm cơn "sốt đất" có thể quay trở lại thị trường địa ốc?

Tính theo chu kỳ, cơn sốt đất có thể xuất hiện giai đoạn 2025-2026. Tuy nhiên, theo chuyên...