Nhà đầu tư đi xem đất ngày càng nhiều

22/11/2021
Tin tức

Cuối năm, nhiều người kì vọng dòng tiền của sẽ đổ vào bất động sản. Ngay sau thời điểm nới giãn cách, số lượng người đi xem BĐS đã tăng rõ nét trở lại, nhất là khoảng 2-3 tuần trở lại đây.

 

Nhà đầu tư đi xem đất ngày càng nhiều

 

Dù thời điểm này, thị trường BĐS chưa sôi động bằng dịp đầu năm, nhưng việc nhà đầu tư (NĐT) Tp.HCM rục rịch đổ về các tỉnh lân cận để xem đất ngày càng nhiều cho thấy, BĐS đã có dấu hiệu "bắt nhịp" nhanh với trạng thái "bình thường mới".

Ghi nhận cho thấy, lượng nhà đầu tư đổ về các tỉnh xem BĐS tăng lên đáng kể từ thời điểm nới giãn cách. Nhiều người đi nghe ngóng tình hình, nhiều trong số đó đã tìm hiểu sản phẩm trước đó và đi xem thực tế để quyết định.

Theo các môi giới, dù quyết định của các nhà đầu tư chưa quyết đoán nhưng họ chịu đi xem BĐS chứng tỏ BĐS vẫn là kênh mà NĐT quan tâm. Anh Tr, một môi giới BĐS khu vực Đồng Nai cho biết, lượng khách xem đất đổ về Đồng Nai tăng lên rõ nét khoảng 2 tuần trở lại đây. Trong đó, phần đông vẫn là nhà đầu tư khu vực Tp.HCM. "Nếu thời điểm đầu giãn cách, việc đi lại từ Tp.HCM với Đồng Nai cũng như mấy tỉnh lân cận còn khó khăn thì hiện tại, việc giao thương đã dễ dàng hơn nên khách đầu tư đã tích cực quay trở lại thị trường. Mặc dù giao dịch chỉ ở mức lác đác", anh Tr cho hay.

Không chỉ ở tỉnh vệ tinh mà khu vực lân cận Tp.HCM, người mua cũng đã bắt đầu quay trở lại thị trường. Khu vực Tp.Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè… lượng người mua đã rục rịch đi tìm hiểu dự án. Với những dự án chào bán mới, mức giá còn mềm được người mua quan tâm.

Báo cáo của DKRA Vietnam, từ đầu tháng 10 đến nay, việc giãn cách xã hội đã từng bước được nới lỏng, các hoạt động kinh tế - xã hội cũng dần trở về trạng thái bình thường mới. Thị trường bất động sản luôn nhanh nhạy phản ứng trước những thông tin chỉ đạo tích cực của chính quyền địa phương về mọi khía cạnh đời sống.

Dự báo về thị trường bất động sản Quý 4/2021, DKRA Viẹtanm cho rằng, nguồn cung mới và sức mua về cơ bản sẽ tích cực hơn Quý 3, không chỉ ở Tp.HCM mà cả các địa phương lân cận khác.

Dự báo nguồn cung mới Quý 4, toàn bộ khu vực Tp.HCM và vùng phụ cận có thể có 3.500 - 4.500 căn hộ được đưa ra thị trường. Trong đó, Tp.HCM và Bình Dương vẫn dẫn đầu với khoảng 2.000 - 3.500 căn, tuỳ điều kiện thị trường mà các chủ đầu tư đưa ra lượng hàng phù hợp. Dự kiến, nguồn cung căn hộ của Tp.HCM và vùng phụ cận cả năm 2021 tương đương 55% so với năm 2020.

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chưa có nhiều dấu hiệu tích cực do các hoạt động du lịch vẫn chưa thể phục hồi mạnh cho đến hết năm 2021, ngoại trừ một vài địa phương có kế hoạch áp dụng hộ chiếu xanh.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Trong bối cảnh rất lâu mới có sự kiện mở bán dự án bất động sản mà hàng ngàn khách...
Nhà đầu tư

Nhà đầu tư "cá mập" âm thầm chi tiền tỷ gom đất

Trong khi nhiều người yếu tài chính gặp khó phải rao bán lỗ khoản đầu tư...
Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Tại Việt Nam, nguồn cung bất động sản công nghiệp phong phú và chi phí lao động, sản...
Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Sau khi TP.HCM yêu cầu bổ sung quy hoạch, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao các sở ngành...
Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

So với thời điểm đầu năm 2023, thị trường bất động sản hiện tại đã có nhiều sự...
Dự báo thời điểm cơn

Dự báo thời điểm cơn "sốt đất" có thể quay trở lại thị trường địa ốc?

Tính theo chu kỳ, cơn sốt đất có thể xuất hiện giai đoạn 2025-2026. Tuy nhiên, theo chuyên...