Nhơn Trạch đạt và vượt 27 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội

28/09/2023
Tin tức

Ngày 27-9, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã chủ trì buổi làm việc với H.Nhơn Trạch về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn trong 9 tháng và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

 

Nhơn Trạch đạt và vượt 27 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu kết luận buổi làm việc

Theo UBND H.Nhơn Trạch, kết thúc 9 tháng của năm 2023, trong số 46 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, địa phương đã thực hiện đạt và vượt 27 chỉ tiêu.

Trên lĩnh vực kinh tế, H.Nhơn Trạch đã thu hút được 5 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn hơn 545 tỷ đồng và 2 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn 315 triệu USD. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt gần 400 tỷ đồng, đạt 46% dự toán cả năm. Lĩnh vực nông, lâm nghiệp và xây dựng nông thôn mới tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Trong tháng 9-2023, H.Nhơn Trạch sẽ hoàn thành hồ sơ các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao đối với xã Phước Khánh.

Cùng với đó, H.Nhơn Trạch cũng tập trung các nguồn lực, thực hiện các giải pháp để hoàn thành các tiêu chí trên lĩnh vực văn hóa - xã hội; quốc phòng - an ninh.

Trong 3 tháng còn lại của năm 2023, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được H.Nhơn Trạch triển khai thực hiện là tiếp tục tranh thủ các nguồn vốn, triển khai thi công đầu tư hạ tầng giao thông kết nối phục vụ phát triển kinh tế - xã hội như: đường Vành đai 3 - TP.HCM; đường 25B, 25C… Đồng thời, tập trung đầu tư các khu tái định cư, các công trình trường học, cấp thoát nước đáp ứng nhu cầu của người dân.

Để thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023, H.Nhơn Trạch cũng kiến nghị UBND tỉnh, Sở Xây dựng đẩy nhanh tiến độ thực hiện điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch. Đồng thời, hỗ trợ thêm nguồn vốn từ ngân sách tỉnh để địa phương thực hiện các dự án nhằm thực hiện mục tiêu thành lập TP.Nhơn Trạch vào năm 2030.

Phát biểu tại buổi làm việc, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đánh giá, trước bối cảnh khó khăn chung, trong 9 tháng của năm 2023, H.Nhơn Trạch đã đạt được nhiều kết quả khả quan trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư cao nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu, thu ngân sách còn đạt thấp, các công trình giao thông kết nối còn đạt thấp.

Để hoàn thành đạt các mục tiêu theo kế hoạch, H.Nhơn Trạch cần tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các địa phươg thực hiện tốt các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trên các mặt phát triển kinh tế, quy hoạch, TN-MT cần tập trung rà soát các tiêu chí, phân tích nguyên nhân chưa thực hiện đạt để đề ra các giải pháp trong thời gian tới. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, đồng thời cần có sự chọn lựa các dự án cấp bách, cần thiết để tránh đầu tư dàn trải. Có giải pháp huy động nguồn vốn để phát triển hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các dự án hạ tầng giao thông kết nối.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Trong bối cảnh rất lâu mới có sự kiện mở bán dự án bất động sản mà hàng ngàn khách...
Nhà đầu tư

Nhà đầu tư "cá mập" âm thầm chi tiền tỷ gom đất

Trong khi nhiều người yếu tài chính gặp khó phải rao bán lỗ khoản đầu tư...
Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Tại Việt Nam, nguồn cung bất động sản công nghiệp phong phú và chi phí lao động, sản...
Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Sau khi TP.HCM yêu cầu bổ sung quy hoạch, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao các sở ngành...
Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

So với thời điểm đầu năm 2023, thị trường bất động sản hiện tại đã có nhiều sự...
Dự báo thời điểm cơn

Dự báo thời điểm cơn "sốt đất" có thể quay trở lại thị trường địa ốc?

Tính theo chu kỳ, cơn sốt đất có thể xuất hiện giai đoạn 2025-2026. Tuy nhiên, theo chuyên...