Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

26/11/2023
Tin tức

Trong bối cảnh rất lâu mới có sự kiện mở bán dự án bất động sản mà hàng ngàn khách hàng tham dự thực, số lượng booking được xác nhận là khách mua thực, các dự án mới chuẩn bị chiến dịch bán hàng chính sách tốt, thị trường bất động sản phía Nam có nhiều dấu hiệu phục hồi nhanh hơn phía Bắc.

 

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc
Hàng ngàn khách hàng tham dự và đặt mua trong lễ mở bán

Doanh nghiệp bất động sản tiên phong tiếp cận hướng truyền thông mới

Theo anh Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Asian Holding, 6 tháng cuối năm, bên cạnh nhà phố đất nền giá mềm mềm vẫn giao dịch được vì rất khan hàng dự án mới, thì căn hộ ở Thành phố Hồ Chí Minh được khách hàng quan tâm nhiều. Nhu cầu của người dân về sản phẩm bất động sản đủ pháp lý và sử dụng thực quá lớn. Vì vậy, cuối năm nay, thị trường sẽ có những diễn biến ổn định tích cực hơn thời gian trước. Quý IV/2024 chủ đầu tư nào cũng cần tiền nên đều bung chính sách vô cùng ưu đãi hấp dẫn.

Về Asian Holding, vừa thực hiện Lễ ký kết biên bản thoả thuận chiến lược với Ngân hàng VP Bank và Công ty Truyền thông và bất động sản Đất Phương Nam nhằm đồng hành triển khai giai đoạn tiếp theo của Khu nhà phố the Long Eyes tại Đồng Nai. Đây là tín hiệu cho thấy sự chung tay nỗ lực của các doanh nghiệp bất động sản và ngân hàng trong việc hợp tác tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sự phục hồi của thị trường.

“Không chỉ quen thuộc với những phương thức truyền thông truyền thống, với xu hướng tiết kiệm chi phí, độ lan toả cao, chia sẻ thông tin trải nghiệm thực tế sinh động thuyết phục, tương tác nhiều bên cùng có lợi về mặt, hình sản, sản phẩm, xây dựng thương hiệu cá nhân CEO và môi giới chuẩn về kiến thức, hiểu biết, tác phong chuyên nghiệp, chúng tôi hướng đến mục tiêu tiên phong tiếp cận hướng truyền thông mới. Đó là các video nhỏ hoặc talk show, toạ đàm, trực tiếp review dự án phát trên mạng xã hội, kênh tiktok... cùng những nhân vật uy tín và người nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản. Đây cũng là những hoạt động phù hợp với xu hướng thông qua các video, clip trở nên phổ biến, khách hàng mua sắm, đầu tư trên các nền tảng livestream ngày càng nhiều”, anh Nguyễn Văn Hậu nhận định, chia sẻ.

 

Đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản phía Nam

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản, trong thời gian vừa qua, Chính phủ đã thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm Tổ trưởng để rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp. Tổ Công tác đã làm việc với các địa phương, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã chỉ đạo và giải quyết được 67 dự án (tương đương 37,2% so với số lượng 180 dự án ban đầu), trong đó có 28 dự án theo hướng dẫn, đôn đốc của Tổ công tác; có 39 dự án qua rà soát của địa phương.

Tại tỉnh Đồng Nai, Tổ công tác đã giải đáp, hướng dẫn đối với 7 dự án lớn, trong đó có các dự án của Tập đoàn Novaland, Tập đoàn Hưng Thịnh... xác định các vấn đề vướng mắc về quy hoạch đô thị và xây dựng thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh Đồng Nai, qua đó đã giải đáp, hướng dẫn UBND tỉnh và các Sở, địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Mới đây nhất, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có văn bản xác nhận 752 căn nhà ở thấp tầng tại Aqua City của Tập đoàn Novaland đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho phép chủ đầu tư được lập và trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, song song với việc thực hiện phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C4.

Đồng thời, cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, bán hàng đối với các hạng mục phù hợp với quy hoạch chi tiết được phê duyệt để thực hiện đầy đủ cam kết với khách hàng.

Tỉnh Bình Thuận, để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án Novaworld Phan Thiết cũng của Tập đoàn Novaland, Tổ công tác đã tổ chức cuộc làm việc tại Bộ Xây dựng với UBND tỉnh Bình Thuận và chủ đầu tư dự án để lắng nghe các khó khăn, vướng mắc và trao đổi, giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đến nay, Novaworld Phan Thiết đã hoàn tất điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 toàn bộ các hạng mục cho cả dự án.

 Các dự án phía Bắc cũng rục rịch trở lại nhưng tốc độ chưa trở lại sự sôi động đột phá. Diễn biến gỡ khó và chủ động thích ứng của doanh nghiệp, hiệu ứng tâm lý người dân vào bất động sản hứng khởi cũng như sự kiện truyền cảm hứng cùng những tác động của việc tháo gỡ khó khan cho các dự án đang được cộng đồng làm bất động sản đánh giá tích cực về triển vọng phục hồi của thị trường bất động sản phía Nam nhanh hơn phía Bắc, nhất là dịp cuối năm nay.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây cầu lớn nhất Vành đai 3 TPHCM sau gần 2 năm thi công lộ dần hình hài

Cây cầu lớn nhất Vành đai 3 TPHCM sau gần 2 năm thi công lộ dần hình hài

 Sau 17 tháng thi công, tổng khối lượng thực hiện công trình cầu Nhơn Trạch và đường dẫn thuộc dự...
Trước thềm giao thừa, cầu Nhơn Trạch 6.900 tỉ nối TP.HCM - Đồng Nai vẫn rầm rập thi công

Trước thềm giao thừa, cầu Nhơn Trạch 6.900 tỉ nối TP.HCM - Đồng Nai vẫn rầm rập thi công

Khởi công vào 24.9.2022, cầu Nhơn Trạch thuộc dự án thành phần 1A - xây dựng đoạn Tân...
Niềm tin nhà đầu tư bất động sản đang trở lại

Niềm tin nhà đầu tư bất động sản đang trở lại

Đại diện Savills chỉ ra các yếu tố đang thúc đẩy thị trường, các phân khúc đang dẫn...
Thêm tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản năm 2024

Thêm tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản năm 2024

Năm 2024, nhiều địa phương trong cả nước sẽ tổ chức triển khai thực hiện những quy hoạch tỉnh thời...
Hơn 1.200 tỷ đồng xây đường nối sân bay Long Thành với TP HCM

Hơn 1.200 tỷ đồng xây đường nối sân bay Long Thành với TP HCM

Đoạn đường 6,4 km thuộc Tỉnh lộ 25C được khởi công với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp kết...
NHƠN TRẠCH ĐIỂM NÓNG CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN HIỆN NAY

NHƠN TRẠCH ĐIỂM NÓNG CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN HIỆN NAY

Sáng nay lễ Phát Động Thi Đua Đẩy Nhanh Tiến Độ Giải Ngân Vốn Đầu Tư Công và Khởi Công...