Săn nhà đất làm của để dành Đầu tư chiến lược về trung tâm Long Thành

02/06/2021
Tin tức

Hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm đi qua trung tâm Long Thành - Đồng Nai đang được đẩy nhanh tiến độ đã tạo nên những đợt tăng giá về bất động sản ở khu vực này.

Theo khảo sát, nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi đang rầm rộ tìm về khu vực này để đón sóng.

Xu hướng đầu tư bền vững lên ngôi ở Long Thành

Thị trường bất động sản thời gian qua phải đối mặt với nhiều khó khăn, nguồn cung khan hiếm, giá cả tăng cao đột biến, theo ghi nhận có những nơi tăng giá từ 30-50% chỉ trong 2 năm khiến cho thị trường bắt đầu có dấu hiệu chững lại rõ nét. Trong tình thế này, nhiều nhà đầu tư (NĐT) có xu hướng giãn ra các tỉnh lân cận để tìm kiếm tỉ suất sinh lời trong dài hạn, nhất là các khu vực đang được đẩy mạnh về cơ chế hạ tầng.
Trong đó, khu vực trung tâm Long Thành, Đồng Nai đang là điểm đến thu hút nhà đầu tư khá mạnh mẽ nhờ các dự án hạ tầng trọng điểm đang được đẩy mạnh. Đặc biệt là dự án sân bay Long Thành, tuyến Cao tốc TP.HCM – Long Thành - Dầu Giây được mở rộng, nhiều tuyến đường nối liền TP.HCM - Đồng Nai - BRVT cũng được chính quyền các địa phương cân nhắc sớm đưa vào triển khai đã tạo nên nhiều đợt tăng giá cho thị trường bất động sản ở khu vực này.
 
Săn nhà đất làm của để dành Đầu tư chiến lược về trung tâm Long Thành
 
Các đợt tăng giá đất, đặc biệt ở trung tâm Long Thành tuy không quá ồ ạt nhưng dòng chảy đầu tư khá ổn định và chắc chắn. NĐT mua bất động sản ở trung tâm Long Thành thường là những NĐT chiến lược cả trong ngắn hạn và dài hạn, có nguồn tài chính nhàn rỗi khá lớn, mua để dành cho tương lai, đón đầu sóng hạ tầng hoặc các nhu cầu về ở thực đối với khách hàng có mong muốn tìm về ngoại thành sinh sống nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi và hạ tầng, đường sá lưu thông thuận tiện. Cách quận 2 - TP.HCM chỉ 20 phút di chuyển trên cao tốc, nơi đây còn phù hợp với các đối tượng khách hàng là chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài hoạt động trong chuỗi logistic như Khu công nghiệp, Cảng biển quốc tế Thị Vải, Cảng hàng không tương lai. Như vậy, với các quy hoạch đồng bộ như hiện nay, trung tâm Long Thành hứa hẹn sẽ trở thành một trung tâm kinh tế trọng điểm của Miền Nam trong tương lai gần.

Thị trường tiềm năng mới - kết quả của các chính sách đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ

Một trong những lý do khiến giá bất động sản ở trung tâm Long Thành sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm tới là do sự xuất hiện của hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm nối liền các tỉnh lân cận như TP.HCM, BR-VT, thậm chí giao thương quốc tế đều hội tụ ở đây.

Trong năm 2021, bức tranh hạ tầng giao thông Đồng Nai dần hoàn chỉnh nhờ các dự án quan trọng, nổi bật là dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 khởi công ngày 5.1.2021 (tổng vốn đầu tư 16 tỉ USD). Theo các chuyên gia, nếu dự án sân bay mới sớm vận hành, nơi đây sẽ có cơ hội trở thành logistic hub về đường hàng không của cả nước. Nhất là trong xu thế các nhà cung ứng trên toàn cầu đang dần dịch chuyển về các nước Đông Nam Á sau đại dịch.

Với việc đẩy mạnh đầu tư mạng lưới giao thông, huyện Long Thành (đặc biệt là thị trấn Long Thành - giáp với Nhơn Trạch) đang được xem là trung tâm của tam giác vàng logistic phía Nam trong tương lai gồm Cảng hàng không quốc tế mới, Cảng Thị Vải - Cái Mép, nút giao cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và Quốc lộ 51... Một trung tâm kinh tế thương mại của miền Nam đang dần hình thành.

 
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Trong bối cảnh rất lâu mới có sự kiện mở bán dự án bất động sản mà hàng ngàn khách...
Nhà đầu tư

Nhà đầu tư "cá mập" âm thầm chi tiền tỷ gom đất

Trong khi nhiều người yếu tài chính gặp khó phải rao bán lỗ khoản đầu tư...
Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Tại Việt Nam, nguồn cung bất động sản công nghiệp phong phú và chi phí lao động, sản...
Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Sau khi TP.HCM yêu cầu bổ sung quy hoạch, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao các sở ngành...
Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

So với thời điểm đầu năm 2023, thị trường bất động sản hiện tại đã có nhiều sự...
Dự báo thời điểm cơn

Dự báo thời điểm cơn "sốt đất" có thể quay trở lại thị trường địa ốc?

Tính theo chu kỳ, cơn sốt đất có thể xuất hiện giai đoạn 2025-2026. Tuy nhiên, theo chuyên...