Thành phố Hồ Chí Minh cần nhiều đô thị vệ tinh

10/09/2021
Tin tức

Những thành phố lớn với dân số tầm 10 triệu dân như thành phố Hồ Chí Minh thì các khu đô thị vệ tinh tiếp giáp đóng vai trò quan trọng trong bài toán quy hoạch hạ tầng, đô thị và là giải pháp tất yếu trong chiến lược phát triển bất động sản nhà ở khu vực phía Nam giai đoạn 2021- 2030.

Khu đô thị vệ tinh - giải quyết các thách thức về vấn đề quy hoạch đô thị của TP. HCM

 

Thành phố Hồ Chí Minh cần nhiều đô thị vệ tinh

 

Theo bản quy hoạch vùng TP. HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, tổng diện tích toàn vùng sẽ mở rộng đến 30.404 km2, dự báo dân số năm 2030 khoảng 24 - 25 triệu người và tỷ lệ đô thị hóa đạt 70 - 75%. Quy hoạch đặt mục tiêu phát triển vùng TP.HCM trở thành một đô thị phát triển năng động, bền vững.

Cùng với sự phát triển, TP.HCM đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức để có thể vừa trở thành một đô thị hiện đại, vừa duy trì phát triển bền vững về kinh tế, xã hội, môi trường. Hiện nay, TP. HCM đang chịu áp lực lớn với lượng dân cư đông đúc, tình trạng mất cân bằng dân số, hạ tầng các khu công nghiệp, khu sản xuất bị quá tải, giao thông thường xuyên ùn tắc và các vấn đề ô nhiễm môi trường,… Vì vậy, việc phát triển các thành phố, các khu đô thi vệ tinh để kéo giãn dân về vùng ven giúp giảm tải cho khu vực trung tâm là giải pháp cấp bách và mang tính chiến lược.

 

Thành phố Hồ Chí Minh cần nhiều đô thị vệ tinh

 

Đồng Nai sở hữu nhiều ưu thế để dẫn đầu

Cùng với sự quy hoạch đồng bộ đô thị, Đồng Nai đang sở hữu nhiều lợi thế nhờ kết nối và tập trung nhiều dự án giao thông lớn của quốc gia, như: sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, Biên Hòa - Vũng Tàu, Bến Lức - Nhơn Trạch - Long Thành; đường sắt TP.Hồ Chí Minh - Biên Hòa - Long Thành - Vũng Tàu; Quốc lộ 51...

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành hiện đang được triển khai đúng tiến độ. Hạng mục san nền thoát nước cho khu vực nhà ga hành khách và sân đỗ tàu bay được triển khai thiết kế để thi công trong tháng 11/2021. Công tác chuẩn bị mặt bằng khởi công phần móng nhà ga hành khách và các khu vực còn lại dự kiến sẽ được thi công trong Quý I/2022.

Hệ thống hạ tầng giao thông khá toàn diện, gồm đường sắt, đường bộ, đường sông, đường hàng không trong tương lai là những yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản tại đây phát triển mạnh. Chính vì điều này mà nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn như: Đất Xanh, Novaland, Kim Oanh, Amata, Hưng Thịnh,... đã đầu tư từ vài trăm đến hàng ngàn tỷ đồng vào các dự án khu dân cư, khu đô thị nhằm đón đầu nhu cầu nhà ở trong tương lai tại Đồng Nai.

Những dự án bất động sản quy mô lớn được phát triển bởi các nhà đầu tư uy tín sẽ có những ưu điểm nổi bật như quỹ đất "sạch", được quy hoạch rõ ràng, pháp lý minh bạch, được định hình để phát triển thành các khu đô thị đa chức năng, đồng bộ, hướng đến những giá trị sống tốt đẹp, tiện nghi của cư dân, tận hưởng lợi thế kinh tế của tỉnh để nâng cao chất lượng sống cũng như cơ hội sinh lời cao nhờ sở hữu những sản phẩm bất động sản giá trị.

Liền kề sân bay Long Thành là những sản phẩm được nhiều nhà đầu tư quan tâm với tiềm năng phát triển mạnh khả năng sinh lời cao.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung Tâm Bất Động Sản Thái Việt   

Hotline : 0707081293

Đường Quách Thị Trang , Ấp Thanh Minh, Xã Vĩnh Thanh, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai

Website: batdongsanthaiviet.com

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Trong bối cảnh rất lâu mới có sự kiện mở bán dự án bất động sản mà hàng ngàn khách...
Nhà đầu tư

Nhà đầu tư "cá mập" âm thầm chi tiền tỷ gom đất

Trong khi nhiều người yếu tài chính gặp khó phải rao bán lỗ khoản đầu tư...
Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Tại Việt Nam, nguồn cung bất động sản công nghiệp phong phú và chi phí lao động, sản...
Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Sau khi TP.HCM yêu cầu bổ sung quy hoạch, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao các sở ngành...
Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

So với thời điểm đầu năm 2023, thị trường bất động sản hiện tại đã có nhiều sự...
Dự báo thời điểm cơn

Dự báo thời điểm cơn "sốt đất" có thể quay trở lại thị trường địa ốc?

Tính theo chu kỳ, cơn sốt đất có thể xuất hiện giai đoạn 2025-2026. Tuy nhiên, theo chuyên...