Thị trường bất động sản Đồng Nai dậy sóng theo sự khởi công của sân bay Long Thành

07/06/2021
Tin tức

Từ thành phố vùng ven TPHCM, Đồng Nai một bước trở thành "ngôi sao sáng" với giới đầu tư bất động sản (BĐS) phía Nam bởi sân bay quốc tế Long Thành. Những dự án lớn nhỏ dần hình thành tạo nên làn sóng đầu tư lớn chưa từng có.

Gần đây, Đồng Nai là một trong những vị trí đắc địa mà nhiều nhà đầu tư nhắm tới đổ vốn. Sự hình thành của dự án sân bay quốc tế Long Thành đầu năm nay cùng với sự đầu tư phát triển đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông của Chính phủ chính là lý do khiến nơi đây đón nhận "làn sóng" đầu tư lớn, nhiều dự án được hình thành với những tiện ích tuyệt vời tạo nên tiền đề cho sự phát triển dài hạn của toàn bộ khu vực Đồng Nai.

Thành phố sân bay tiêu chuẩn quốc tế: Lợi thế cho mọi ngành

Theo giới đầu tư, Đồng Nai trước nay có xu hướng phát triển mạnh về ngành công nghiệp và công nghiệp dịch vụ nội địa, việc hình thành sân bay quốc tế tại đây tạo ra tầm nhìn mới, cơ hội rộng mở hơn cho sự phát triển đa ngành của Đồng Nai, đồng thời giúp cho ngành thương mại dịch vụ, công nghiệp sạch ở đây phát triển mạnh mẽ mang tính quốc tế hóa và toàn cầu hóa.

 

Thị trường bất động sản Đồng Nai dậy sóng theo sự khởi công của sân bay Long Thành

 

Bên cạnh công nghiệp, các ngành du lịch, dịch vụ cũng sẽ "có cớ" để phát triển khi sân bay chính thức đi vào hoạt động. Trong bán kính 30km đổ lại xung quanh sân bay, các khu công nghiệp, kho vận sẽ đều được phát triển mạnh để phục vụ cho nhu cầu cực kỳ lớn từ sân bay.

TPHCM chính thức "cháy" đất: Dịch chuyển ra vùng ven là lựa chọn tuyệt vời

Sự dịch chuyển dân cư ồ ạt tới những thành phố trung tâm kinh tế lớn tạo nên nhu cầu sinh sống ngày càng lớn, điều này sinh ra nhiều vấn đề đối với đời sống như: Giá thành đắt đỏ, ô nhiễm môi trường, tắc nghẽn giao thông, thiếu việc làm,... đặc biệt là tình trạng khan hiếm chỗ ở.

Giấc mơ "an cư lập nghiệp" trở nên xa vời với những ai đang cố gắng bám trụ ở các thành phố trung tâm này. Bên cạnh đó, một số lượng lớn dân cư đang dần dịch chuyển ra những thành phố vệ tinh, vùng ngoại ô để có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà riêng và bắt đầu một cuộc sống tốt hơn tại nơi đây. Đây được coi là xu hướng mới của nhiều người - làm việc tại trung tâm, sống tại ngoại ô.

 

Thị trường bất động sản Đồng Nai dậy sóng theo sự khởi công của sân bay Long Thành

 

Đồng Nai - vị trí thuận lợi để phát triển, sự hình thành của những dự án đắt giá

Chính thức được thông qua vào năm 2019, tuy nhiên dự án sân bay quốc tế Long Thành đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư BĐS. Hàng chục dự án BĐS đẳng cấp được ra đời với mong muốn đón đầu được đợt sóng dịch chuyển dân cư trong thời điểm tương lai. Trong đó dự án Tiến Lộc Garden với tổng diện tích lên tới 19,02 ha với mức đầu tư khủng hoàn thiện toàn bộ tiện ích nội khu.

Chính quyền tỉnh đã khởi động tuyến giao thông đường bộ Hương Lộ 2 nối TP Biên Hòa với cao tốc Long Thành Dầu Giây, Cao tốc nối liền Biên Hòa - Vũng Tàu, tuyến đường cao tốc nối liền TPHCM - Long Thành - Dầu Giây tạo nên tam giác phát triển kinh tế bền vững cho những tỉnh thành này. Bên cạnh đó, các tuyến giao thông nội tỉnh cũng được chính quyền địa phương đầu tư vô cùng bài bản: Đường 319 dẫn thẳng từ Nhơn Trạch tới ngã ba Bến Cam đã hoàn thành tới giai đoạn cuối; đường 25C dẫn thẳng từ Nhơn Trạch tới sân bay Long Thành đã chính thức thông xe từ đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh tới Hùng Vương và dự kiến hoàn chỉnh trong năm nay. Bên cạnh các tuyến đường đang thi công, Vành Đai 3 đi qua huyện Nhơn Trạch cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Đến với Bất Động Sản Thái Việt để lựa chon cho mình những sản phẩm ưng ý đầu tư sinh lời nhanh chóng và bền vững. Với sự phục vụ tận tâm và uy tín kết nối hiện tại bền vững tương lai . 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Trong bối cảnh rất lâu mới có sự kiện mở bán dự án bất động sản mà hàng ngàn khách...
Nhà đầu tư

Nhà đầu tư "cá mập" âm thầm chi tiền tỷ gom đất

Trong khi nhiều người yếu tài chính gặp khó phải rao bán lỗ khoản đầu tư...
Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Tại Việt Nam, nguồn cung bất động sản công nghiệp phong phú và chi phí lao động, sản...
Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Sau khi TP.HCM yêu cầu bổ sung quy hoạch, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao các sở ngành...
Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

So với thời điểm đầu năm 2023, thị trường bất động sản hiện tại đã có nhiều sự...
Dự báo thời điểm cơn

Dự báo thời điểm cơn "sốt đất" có thể quay trở lại thị trường địa ốc?

Tính theo chu kỳ, cơn sốt đất có thể xuất hiện giai đoạn 2025-2026. Tuy nhiên, theo chuyên...