Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục sốt nóng trong quý 3?

15/05/2021
Tin tức

Trong hơn 1 năm qua, lượng nhà đầu tư quan tâm đến thị trường BĐS tăng cao không ngừng sau mỗi đợt bùng dịch. sau đợt dịch thứ 4 dự báo trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp BĐS vừa là kênh trú ẩn an toàn, vừa đầu tư có lời. Do đó, giá BĐS năm 2021 giữ mức độ cân bằng

Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục "sốt nóng" trong quý 3?

Trong hơn 1 năm qua, lượng nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản tăng cao không ngừng sau mỗi đợt bùng dịch. Liệu sau đợt dịch thứ 4, thị trường có "sốt nóng" trong quý 3?

Theo thống kê từ các, trong hơn 1 năm qua lượng quan tâm đến bất động sản sau mỗi đợt dịch bùng lên mạnh mẽ. Cụ thể, sau đợt giãn cách xã hội hồi tháng 4/2020 mức độ quan tâm đến thị trường tăng mạnh từ gần 3 triệu lượt/tuần lên mức 4,8 triệu lượt/tuần. Đỉnh điểm là hồi tháng 2/2021, sau đợt dịch bùng phát ở Hải Dương, mức độ quan tâm đến BĐS tăng vọt lên 6,9 triệu lượt/tuần. Đây cũng là giai đoạn cơn sốt đất diễn ra mạnh mẽ và lan rộng cả nước

 

Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục sốt nóng trong quý 3?

Giải thích về tốc độ quan tâm của nhà đầu tư ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết dịch bệnh khiến hoạt động sản xuất kinh doanh bị gián đoạn, trong bối cảnh tiền gửi ngân hàng rẻ dòng tiền dư thừa được nhà đầu tư hướng về các kênh đầu tư sinh lời như bất động sản, chứng khoán.

Đồng quan điểm với ông Quốc Anh, ông Nguyễn Thọ Tuyển, chủ tịch Công ty BHS cũng cho biết tiền rẻ là nguyên nhân khiến cơn sốt đất đang lan rộng ở nhiều nơi. 

Theo ông Tuyển, người dân hồ hởi đầu tư (F0) khi tìm ra nơi để kiếm tiền khác ngoài ngành nghề chính của mình. Người người mở tài khoản chứng khoán, khí thế về đến cả vùng quê. Sau khi có lãi, kênh "găm" tiền yêu thích và chắc chắn nhất lại là bất động sản. Dựa vào suy luận này có thể thấy thị trường bất động sản khắp nơi đều đang là đích đến của nhà đầu tư.

Sự bùng lên mạnh mẽ của thị trường bất động sản trong hơn 1 năm qua rồi nhanh chóng bị kìm hãm bởi những biện pháp hành chính của các địa phương khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn quý 3 thị trường sẽ diễn biến thế nào? Liệu sau đợt bùng dịch COVID-19 trong tháng 5 thị trường bất động sản có tiếp tục sốt hay không?

Nhận định về giá bất động sản thời gian tới, ông Nguyễn Văn Đính cho rằng với việc vào cuộc của chính quyền địa phương, giá đất sẽ được kiểm soát và không tăng so với quý 1. Thậm chí, một số khu vực sẽ xuất hiện tình trạng giảm giá, cắt lỗ. Tuy nhiên, ông Đính cũng nhấn mạnh một số thị trường mới chưa có hiện tượng tăng nóng, sốt bất thường sẽ chứng kiến sự tăng giá mới trong bối cảnh dòng tiền trên thị trường còn dồi dào.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Quốc Anh cũng dự báo trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp bất động sản vừa là kênh trú ẩn an toàn, vừa đầu tư có lời. Do đó, giá bất động sản năm 2021 giữ mức độ cân bằng. "Sau giai đoạn sốt nóng cục bộ trong quý 1/2021 thị trường sẽ thiết lập mặt bằng giá mới, sẽ khó có chuyện cắt lỗ giảm giá sâu bởi tiềm lực tài chính của nhà đầu tư hiện nay mạnh hơn giai đoạn trước", ông Quốc Anh cho biết.

Theo góc nhìn từ các nhà đầu tư sành sỏi trên thị trường, giá bất động sản trong quý 3 sẽ chỉ chững lại trong giai đoạn kiểm soát dịch, rất có thể sau đó thị trường BĐS sẽ tiếp tục sôi động tại nhiều thị trường mới, chưa có dấu hiệu sốt nóng trước đây. Thậm chí, đây có thể là những thị trường mới mẻ chưa từng được nhắc đến trong những cơn sốt trước kia như Thái Bình, Yên Bái, Sơn La....

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Trong bối cảnh rất lâu mới có sự kiện mở bán dự án bất động sản mà hàng ngàn khách...
Nhà đầu tư

Nhà đầu tư "cá mập" âm thầm chi tiền tỷ gom đất

Trong khi nhiều người yếu tài chính gặp khó phải rao bán lỗ khoản đầu tư...
Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Tại Việt Nam, nguồn cung bất động sản công nghiệp phong phú và chi phí lao động, sản...
Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Sau khi TP.HCM yêu cầu bổ sung quy hoạch, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao các sở ngành...
Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

So với thời điểm đầu năm 2023, thị trường bất động sản hiện tại đã có nhiều sự...
Dự báo thời điểm cơn

Dự báo thời điểm cơn "sốt đất" có thể quay trở lại thị trường địa ốc?

Tính theo chu kỳ, cơn sốt đất có thể xuất hiện giai đoạn 2025-2026. Tuy nhiên, theo chuyên...