TP.HCM, Đồng Nai sớm bàn giao mặt bằng để khởi công đường vành đai 3 đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch

23/03/2022
Tin tức

Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng trước ngày 31-3 để khởi công các gói thầu xây lắp đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch thuộc dự án đường vành đai 3 TP.HCM vào cuối tháng 3-2022.

 TP.HCM, Đồng Nai sớm bàn giao mặt bằng để khởi công đường vành đai 3 đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch
Phối cảnh đường vành đai 3 TP.HCM khi đầu tư hoàn chỉnh sẽ có quy mô 8 làn xe 
Trong công văn gửi UBND TP.HCM và Đồng Nai, Bộ Giao thông vận tải cho biết đường vành đai 3 TP.HCM là tuyến đường quan trọng trong việc kết nối giao thông khu vực TP.HCM với các tỉnh lân cận.

Trong đó, dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 nằm trên địa bàn TP.HCM và Đồng Nai thuộc đường vành đai 3 TP.HCM đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt đầu tư vào tháng 2-2016. Hiện bộ này đang chỉ đạo các đơn vị khẩn trương hoàn thiện thủ tục, phấn đấu khởi công các gói thầu xây lắp vào cuối tháng 3-2022.

Ngày 13-1, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản gửi UBND TP.HCM và UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị hỗ trợ đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn. Tuy nhiên đến nay, theo báo cáo của Ban quản lý dự án Mỹ Thuận, tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng chưa có nhiều chuyển biến.

Để đảm bảo điều kiện mặt bằng khởi công theo quy định, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND TP.HCM tiếp tục quan tâm, có ý kiến chỉ đạo Sở Tài nguyên và môi trường và UBND TP Thủ Đức thực hiện các thủ tục bàn giao mặt bằng trước ngày 31-3 cho dự án đối với phần đất công thuộc Nông trường dừa do Nhà nước quản lý phần nằm trong phạm vi mặt bằng của dự án để triển khai khởi công các gói thầu.


UBND TP.HCM kịp thời bố trí chi phí giải phóng mặt bằng, đồng thời chỉ đạo UBND TP Thủ Đức và các sở ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục, đẩy nhanh việc triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo quy định để sớm bàn giao mặt bằng, đáp ứng tiến độ thi công của dự án.

UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục quan tâm, có ý kiến chỉ đạo UBND huyện Nhơn Trạch khẩn trương thực hiện việc chi trả bồi thường cho các hộ dân đối với phần vốn đã được bố trí, đẩy nhanh các thủ tục liên quan để bàn giao mặt bằng cho dự án trước 31-3, đảm bảo kế hoạch khởi công các gói thầu.

Kịp thời bố trí bổ sung chi phí giải phóng mặt bằng, đồng thời chỉ đạo UBND huyện Nhơn Trạch, các sở ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục, đẩy nhanh việc triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo quy định để sớm bàn giao mặt bằng, đáp ứng tiến độ thi công của dự án.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Trong bối cảnh rất lâu mới có sự kiện mở bán dự án bất động sản mà hàng ngàn khách...
Nhà đầu tư

Nhà đầu tư "cá mập" âm thầm chi tiền tỷ gom đất

Trong khi nhiều người yếu tài chính gặp khó phải rao bán lỗ khoản đầu tư...
Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Bất động sản công nghiệp Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

Tại Việt Nam, nguồn cung bất động sản công nghiệp phong phú và chi phí lao động, sản...
Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Đề nghị bổ sung quy hoạch, nghiên cứu xây cầu thay phà Cát Lái

Sau khi TP.HCM yêu cầu bổ sung quy hoạch, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao các sở ngành...
Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ mới

So với thời điểm đầu năm 2023, thị trường bất động sản hiện tại đã có nhiều sự...
Dự báo thời điểm cơn

Dự báo thời điểm cơn "sốt đất" có thể quay trở lại thị trường địa ốc?

Tính theo chu kỳ, cơn sốt đất có thể xuất hiện giai đoạn 2025-2026. Tuy nhiên, theo chuyên...